HIDE

Thuế môn bài công ty tại Hà Tĩnh năm 2019

Ngày

Thuế môn bài của công ty tại Hà Tĩnh năm 2019 có khác gì so với những năm trước không? Thành lập công ty tại Hà Tĩnh cần chú ý những quy định nào về mức thuế, thời gian đóng thuế môn bài để tránh những sai sót, vi phạm. Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau:

1. Thuế môn bài là gì?

Thuế môn bài của công ty tại Hà Tĩnh là gì?

Thuế là nghĩa vụ quan trọng mà tất cả doanh nghiệp đều phải thực hiện xuyên suốt cả quá trình hoạt động. Thuế môn bài là một sắc thuế trực thu, thường là định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh của các doanh nghiệp. Có thể hiểu đây là mức thuế mà các doanh nghiệp phải đóng hàng năm.

2. Một số chú ý khi tính lệ phí môn bài

Thuế môn bài doanh nghiệp tại Hà Tĩnh phải đóng sẽ được xác định dựa vào số vốn điều lệ đã đăng ký và thời gian thành lập.

* Vốn điều lệ của doanh nghiệp

Vốn điều lệ của doanh nghiệp “là số vốn do các thành viên, cổ đông góp, cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.” Không có mức vốn điều lệ tối đa hay tối thiểu khi khách hàng muốn thành lập công ty tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, vốn điều lệ lại là căn cứ để xác định mức thuế môn bài các doanh nghiệp phải nộp như sau:

– Doanh nghiệp vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng, lệ phí môn bài là 2 triệu đồng/năm.

– Doanh nghiệp vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng, lệ phí môn bài là 3 triệu đồng/năm.

– Lệ phí môn bài cho các đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp như: Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh là 1 triệu đồng/năm.

* Thời gian thành lập

Trường hợp đối tượng nộp thuế thành lập trong 6 tháng đầu năm, lệ phí môn bài phải nộp là cả năm. Trường hợp đối tượng nộp thuế thành lập trong 6 tháng cuối năm, lệ phí môn bài phải nộp là 50% mức cả năm.

* Chính sách hỗ trợ thuế môn bài cho doanh nghiệp thành lập mới

Doanh nghiệp thành lập mới tại Hà Tĩnh năm 2019 được hỗ trợ hoàn toàn lệ phí môn bài trong năm đầu hoạt động. Doanh nghiệp các địa bàn có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn, được hỗ trợ thêm 02 năm tiếp theo. Để được tư vấn cụ thể hơn, liên hệ Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Hà Tĩnh của chúng tôi.

3. Thời gian kê khai lệ phí môn bài cho doanh nghiệp Hà Tĩnh năm 2019

Khi được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp (GCN ĐKDN), kế toán phải tiến hành các công việc liên quan đến kế toán, thuế. Đồng thời, phải nộp tờ khai lệ phí môn bài chậm nhất vào ngày cuối cùng của tháng bắt đầu sản xuất kinh doanh.

Trường hợp doanh nghiệp có ngày cấp giấy phép và ngày hoạt động khác nhau, thì thời gian tính thuế môn bài là ngày được cấp GCN ĐKDN KHÔNG phải là “ngày bắt đầu hoạt động”.

4. Thời gian nộp thuế môn bài công ty tại Hà Tĩnh

– Doanh nghiệp thành lập nhưng chưa hoạt động, phải kê khai lệ phí môn bài trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp GCN ĐKDN.

– Doanh nghiệp đã hoạt động, thời hạn nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30 tháng 01 hàng năm.

5. Hình thức nộp thuế môn bài công ty tại Hà Tĩnh

Tại Hà Tĩnh, các doanh nghiệp đều nộp thuế môn bài điện tử trích từ tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Hình thức này yêu cầu doanh nghiệp phải mua chữ ký số (token). Vì vậy, mở tài khoản ngân hàng và đặt mua chữ ký số là công việc phải làm sau khi thành lập công ty tại Hà Tĩnh.

6. Hình thức xử phạt chậm nộp thuế môn bài công ty tại Hà Tĩnh

Tình trạng doanh nghiệp thành lập mới, nhưng không kê khai thuế môn bài và các công việc liên quan đến cơ quan thuế xảy ra rất nhiều.Có thể do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan từ doanh nghiệp, nhưng đều gây ra ảnh hưởng xấu đến công tác quản lý của cơ quan thuế.

Các doanh nghiệp thành lập mới tại Hà Tĩnh năm 2019, nếu chậm nộp thuế môn bài, sẽ phải nộp phạt:

– Phạt chậm nộp tờ khai thuế môn bài

Mức phạt lên đến 5.000.000 đồng. Số ngày chậm nộp được tính từ ngày hết hạn nộp tờ khai thuế môn bài.

– Phạt chậm nộp tiền lệ phí môn bài

– Lệ phí môn bài.

– ……

Để được tư vấn hơn các nội dung về thuế môn bài cho

Liên hệ với chúng tôi, Chúng tôi đang sẵn sàng hỗ trợ cho bạn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CED

Địa chỉ: Số 255 Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh

Fanpage: Dịch vụ tư vấn phát triển doanh nghiệp Hà Tĩnh

Tư vấn thành lập công ty tại Hà Tĩnh

Điện thoại: 02393.79.79.89/0915.321.286

 

 

 

 

Tin tức mới nhất

Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019?

04 - 06 - 2019
Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019 có những điểm gì mới so với 2018? Hồ sơ, thủ tục như thế nào? Thời gian thực hiện bao lâu? Cùng Công ty CP CED tìm hiểu với bài viết sau: Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng logo để tạo dựng và ... [Đọc tiếp]