HIDE

Quy trình lập dự án đầu tư tại Hà Tĩnh

Ngày

Những năm gần đây Hà Tĩnh có nhiều phát triển mạnh về Kinh tế – xã hội, là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có trên 745 dự án, trong đó có 676 dự án trong nước với số vốn đầu tư 100.148 tỷ đồng và 69 dự án FDI với số vốn trên 11,631 tỷ USD.

Tuy vậy, mặc dù các chính sách đầu tư thông thoáng, đã có những cải cách, đơn giản hóa hơn rất nhiều nhưng hiện nay thủ tục hành chính vẫn đang là một trở ngại lớn đối với các doanh nghiệp khi thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Công ty Cổ phần CED cung cấp dịch vụ Tư vấn dự án đầu tư với mong muốn đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện Dự án đầu tư tại Hà Tĩnh. Đến với CED nhà đầu tư sẽ được tư vấn và hỗ trợ về pháp lý, tính khả thi của dự án, các ưu đãi đầu tư được áp dụng, hạn chế rủi ro cho dự án, các phương án đầu tư thích hợp nhất đảm bảo chiến lược kinh doanh của nhà đầu tư và đáp ứng các quy định của pháp luật. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin cần thiết về quy trình thực hiện một dự án đầu tư. 

Dự án đầu tư mang lại những cơ hội kinh doanh lớn cho người kinh doanh

Dự án đầu tư là tập hợp những đề xuất có liên quan đến việc bỏ vốn để tạo mới, mở rộng hoặc cải tạo những cơ sở vật chất nhất định nhằm đạt được sự tăng trưởng về số lượng hoặc duy trì, cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ trong khoảng thời gian xác định. Cũng có thể nói dự án đầu tư là tập hợp các đối tượng cụ thể đạt được mục tiêu nhất định trong một khoảng thời gian xác định.

I. Giai đoạn chuẩn bị đầu tư

Để người kinh doanh, hoặc doanh nghiệp biến những dự định, ấp ủ kinh doanh của mình thành hành động, từ những ý tưởng thành những con số, số liệu, chắc chắn đó phải là một quá trình dài cùng với nỗ lực của bản thân, của một tập thể cũng như điều kiện môi trường kinh doanh của địa phương. Lập một dự án đầu tư để thực hiện dự án đầu tư tại Hà Tĩnh chỉ là bước sau cùng trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư. Một dự án đầu tư đảm bảo được chất lượng, hiệu quả thì nhà đầu tư cần xem xét, cân nhắc một số công việc sau:

– Nghiên cứu, đánh giá thị trường đầu tư: Liệu hạng mục mình đầu tư đã có nhiều đối tác, đối thủ hay chưa? Lĩnh vực đầu tư kinh doanh dự án này mang lại tiềm năng như thế nào?

– Xác định thời điểm đầu tư và qui mô đầu tư.

– Lựa chọn hình thức đầu tư: Việc xác định loại hình dự án đầu tư dựa trên các mục tiêu kinh doanh, sản xuất giúp nhà đầu tư vạch ra được các lộ trình thực hiện một cách thuận tiện hơn.

– Tiến hành các hoạt động khảo sát và lựa chọn địa bàn đầu tư.

II. Lập dự án đầu tư

Đây là căn cứ để nhà đầu tư triển khai hoạt động đầu tư và đánh giá hiệu quả của dự án, đồng thời là cơ sở để cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành các biện pháp quản lý, cấp phép đầu tư và kiểm tra tình hình, tiến độ thực hiện, các chính sách hỗ trợ cũng như đồng hành sát sao cùng nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án.

Lập dự án đầu tư được thể hiện qua 2 loại tài liệu: Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và báo cáo nghiên cứu khả thi. Trong đó:

 

Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi:

Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi là báo cáo trình bày hệ thống thông tin tổng quát, toàn diện về dự án. Qua đó, chủ đầu tư có thể đánh giá sơ bộ tính khả thi của dự án. Đồng thời lựa chọn phương án đầu tư thích hợp nhất cho dự án. Ngoài ra, báo cáo tiền khả thi là căn cứ để xây dựng báo cáo khả thi.

Báo cáo khả thi:

Báo cáo khả thi là bản báo cáo tập hợp các số liệu, dữ liệu phân tích, đánh giá, đề xuất chính thức về nội dung của dự án theo phương án đã được nhà đầu tư lựa chọn. Đây cũng là căn cứ để cơ quan có thẩm quyền thẩm tra và ra quyết định đầu tư.

Việc lập xong hai bản báo cáo đồng nghĩa với việc nhà đầu tư đã hoàn thành dự án đầu tư về mặt kế hoạch và cũng kết thúc giai đoạn chuẩn bị đầu tư, chuyển sang giai đoạn làm các thủ tục đầu tư, triển khai đầu tư trên thực tế.

III. Giai đoạn thực hiện đầu tư

Thủ tục đầu tiên để triển khai dự án vào thực tế là xin trình duyệt dự án đầu tư. Các dự án đầu tư tại Hà Tĩnh đều phải tiến hành xin chấp thuận chủ trương đầu tư. Quy trình, hồ sơ thủ tục xem tại bài viết:

►  Hồ sơ, thủ tục xin chấp thuận chủ trương đầu tư tại Hà Tĩnh

Sau khi đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư tiếp tục các công việc khác như:

– Lập quy hoạch dự án

– Giải phóng mặt bằng, chi trả đền bù

– Hồ sơ về môi trường

– Thiết kế công trình, dự án

– Xin thuê đất/giao đất/chuyển mục đích sử dụng đất; Xin cấp Giấy chứng nhận QSDĐ

– Lựa chọn nhà thầu thi công

– Thi công xây dựng công trình

Và một số thủ tục khác, etc…..

Trên đây là những vấn đề cơ bản về các bước để thực hiện dự án đầu tư tại Hà Tĩnh, tùy vào các lĩnh vực đầu tư cụ thể trong thực tế sẽ có những thay đổi hoặc nội dung chi tiết thêm. Quý doanh nghiệp muốn thực hiện Dự án đầu tư tại Hà Tĩnh, Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. Là đơn vị hàng đầu tại Hà Tĩnh cung cấp giải pháp đồng bộ cho các dự án đầu tư, đồng thời với kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ cho rất nhiều các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, chúng tôi tin tưởng và mong muốn trở thành sự lựa chọn tin cậy của bạn.

Rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP CED

Địa chỉ: Số 255 Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh

Email: ketnoidoanhnghiepht@gmail.com

Điện thoại: 094.11.33.888 – 02393.79.79.89

 

TAG:
Tin tức mới nhất

Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019?

04 - 06 - 2019
Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019 có những điểm gì mới so với 2018? Hồ sơ, thủ tục như thế nào? Thời gian thực hiện bao lâu? Cùng Công ty CP CED tìm hiểu với bài viết sau: Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng logo để tạo dựng và ... [Đọc tiếp]