Tiếp nối bài viết trước, chúng tôi sẽ hướng dẫn về quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Hà Tĩnh . Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ, liên hệ Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Hà Tĩnh của chúng tôi.

1. Thiết kế logo hoặc nhãn hiệu

Việc thiết kế nhãn hiệu cần quan tâm đến các lưu ý nhỏ sau:

– Tránh các biểu tượng quen thuộc

Đối với lĩnh vực kinh doanh Bất động sản, bạn liên tưởng đến hình ảnh gì? Hình ảnh ngôi nhà, mái nhà, cánh cửa có lẽ đã quá quen thuộc đối với mọi người. Mặc dù chúng tạo nên cảm giác vững chãi, như là “mặc định” trong lĩnh vực này, bạn không nên “tái sử dụng” bởi rất khó làm mới và tạo nên sự khác biệt từ những vật liệu này.

– Ý tưởng

Ngành bất động sản là lĩnh vực cần tương tác với khách hàng. Vì vậy, một logo/nhãn hiệu sử dụng những hình ảnh quen thuộc sẽ tạo cảm giác gần gũi, thân quen. Câu hỏi đặt ra, khách hàng đã quá “bội thực” với các biểu tượng quen thuộc?

Đâu là sự đột phá, gây ấn tượng nhưng vẫn mang đậm dấu ấn ngành nghề của bạn?

Hãy thử dùng các mẫu hình không gian: hình hộp, hình tam giác, kim tự tháp, kết hợp cùng ổ khóa, chìa khóa, cây xanh,… biến tấu tạo nên một logo mới.

– Font chữ, màu sắc

Font chữ thể hiện tính thẩm mỹ, hoặc liên quan đến ngành nghề của bạn. Đối với mảng làm đẹp, spa, font chữ nhẹ nhàng, bay bổng uốn lượn thực sự phù hợp. Trong khi, kiểu chữ mạnh mẽ, vững chắc là gợi ý tốt nhất cho logo ngành bất động sản.

Hãy chắc chắn rằng những màu sắc trong logo sử dụng có ý nghĩa phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. Một số màu được dùng phổ biến nhất là xanh, xám, bạc, vàng, đen và nâu nhằm đại diện cho tính chuyên nghiệp.

2. Tra cứu nhãn hiệu

Có hai hình thức tra cứu nhãn hiệu: Tra cứu sơ bộ và tra cứu chính thức

Hình thức tra cứu sơ hộ hoàn toàn miễn phí, giúp doanh nghiệp biết nhãn hiệu dự định đăng ký có bị trùng, gây nhầm lẫn hay không. Trên cơ sở đó, nêu ra khả năng đăng ký của nhãn hiệu.

Tra cứu chính thức là hình thức tra cứu có thu phí trên hệ thống dữ liễu của Cục Sở hữu trí tuệ. Mẫu nhãn hiệu dự định đăng ký sẽ được đối chứng với các mẫu nhãn hiệu đã được bảo hộ. Mẫu nhãn hiệu và nhóm đơn đăng ký là yếu tố quan trọng để phân tích khả năng nhãn hiệu đăng ký thành công.

3. Soạn hồ sơ và nộp hồ sơ

Cơ quan duy nhất cấp văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Khách hàng có thể tự mình nộp đơn hoặc thông qua đơn vị trung gian là các Tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp, thay mặt chủ đơn tiến hành soạn hồ sơ, nộp và theo dõi đơn.

Công ty CP CED với Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Hà Tĩnh là đơn vị tiếp nhận và đại diện cho khách hàng soạn thảo, nộp và theo dõi đơn trong toàn bộ quá trình.

4. Thẩm định hình thức

Đây là quy trình đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức,về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… Thời gian thẩm định hình thức là 1 -2 tháng kể từ ngày nộp đơn

Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn. Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện, Cục ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị chủ đơn chỉnh sửa và nộp lại hồ sơ.

Thực tế, thời gian để Cục SHTT hoàn thành việc thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu có thể kéo dài từ 16-18 tháng hoặc lâu hơn thế, do số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu luôn luôn quá tải. Do đó bạn có thể phải chờ đợi lâu hơn dự kiến.

Lưu ý: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam áp dụng nguyên tắc ưu tiên nộp đơn đầu tiên. Trong trường hợp có nhiều chủ đơn khác nhau cùng nộp các đơn đăng ký nhãn hiệu trùng/tương tự với nhau cho các sản phẩm, dịch vụ trùng hoặc tương tự nhau thì đơn có ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn đầu tiên sẽ được chấp nhận bảo hộ.

5. Công bố đơn hợp lệ

Thời hạn công bố đơn: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

6. Thẩm định nội dung

Thời hạn thẩm định nội dung: 10-12 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký.

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu chủ đơn đăng ký.

7. Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Thời hạn cấp văn bằng: 02 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng. Sau khi có quyết định cấp văn bằng, Doanh nghiệp nộp lệ phí vấp văn bằng và lấy văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Tổng thời gian thực hiện các bước có thể kéo dài hơn phụ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục tại thời điểm xét nghiệm.

8. Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu

Nhãn hiệu được bảo hộ trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn (ngày ưu tiên). Doanh nghiệp được gia hạn văn bằng bảo hộ và không hạn chế số lần gia hạn. Do vậy, nhãn hiệu sẽ là tài sản xuyên suốt quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp.

CÔNG TY CỔ PHẦN CED

Địa chỉ: Số 02 đường Vũ Quang, phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh

Fanpage: Dịch vụ tư vấn phát triển doanh nghiệp Hà Tĩnh

Tư vấn thành lập công ty tại Hà Tĩnh

Điện thoại: 0915.153.797/0915.321.286

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.