ông nghệ 4.0 vào BĐS, thì Tập Đoàn Sunshine xứng đáng là ” Anh Hào ” trong kỷ nguyên BĐS kết hợp Công Nghệ, đây là bước tiến quan trọng của ngành BĐS tại Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung..

  1. Tên dự án:Đầu tư và khai thác hạ tầng CCN Yên Huy gắn với phát triển làng nghề truyền thống Mộc Tràng Đình
  2. Chủ đầu tư: Công ty TNHH Yên Huy
  3. Địa điểm: xã Yên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh;
  4. Quy mô: 12 ha

– Giai đoạn 1: 6,55 ha với mức đầu tư 50,4 tỷ đồng tương đương 2,25 triệu USD;

– Giai đoạn 2 là: 5,45 với mức đầu tư 46,1 tỷ đồng tương đương 2,0 triệu USD.

Thực hiện Chủ trương của tỉnh và địa phương về Xã hội hóa đầu tư phát triển hạ tầng CCN kết hợp phát triển làng nghề truyền thống. CCN Yên Huy nhằm xây dựng một CCN đồng bộ và hiện đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng đất của các cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp, sản xuất các sản phẩm từ gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ và các ngành nghề khác tại địa bàn và các vùng phụ cận. Dự án được kỳ vọng tạo bước đột phá trong sản xuất kinh doanh nghề mộc truyền thống và các ngành nghề khác tại địa phương theo hướng công nghiệp hóa và giải quyết bài toán về ô nhiễm môi trường do việc sản xuất trong khu dân cư tại Yên Lộc hiện nay.

CCN Yên Huy bao gồm các phân khu chức năng: Khu Sản xuất kinh doanh, khu thương mại dịch vụ, Khu phun sơn PU tập trung; Khu xử lý nước thải; Văn phòng ban quản lý; Cây xanh cảnh quan và các hạng mục công trình khác.

 

Dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 9/2020 nhằm di dời làng mộc Tràng Đình (thuộc xã Yên Lộc trước đây) để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trong sản xuất, phát triển làng nghề theo hướng hiện đại, bền vững. Sau thời gian đầu gặp khó khăn, đến nay CNN Yên Huy đã dần đi vào ổn định. Nhiều cơ sở, DN trong cụm đang đầu tư mở rộng sản xuất; số lượng đăng ký mới vào đầu tư sản xuất kinh doanh trong cụm ngày càng tăng.

Làng mộc Tràng Đình (gồm thôn Tràng Sơn và Đình Sơn) hiện có khoảng 300 hộ làm nghề. Những tín hiệu mới ở CCN Yên Huy đang tạo động lực mới để xã Khánh Vĩnh Yên tiếp tục tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các hộ sản xuất quy mô lớn di chuyển xưởng sản xuất ra nơi tập trung nhằm đảm bảo môi trường sống cho người dân, đưa làng nghề phát triển bền vững.