HIDE

Vốn điều lệ Công ty Cổ phần Hà Tĩnh nên để bao nhiêu?

Ngày

Vốn điều lệ công ty cổ phần Hà Tĩnh là bao nhiêu? Rất nhiều câu hỏi liên quan đến mức vốn điều lệ đăng ký khi mở doanh nghiệp tại Hà Tĩnh được gửi về cho chúng tôi trong thời gian vừa qua. Mời bạn đọc cùng tham khảo một số thông tin hữu ích sau:

Vốn điều lệ công ty cổ phần ở Hà Tĩnh là bao nhiêu?

Vốn điều lệ của Công ty Cổ phần

Vốn điều lệ là mức vốn mà thành viên cam kết góp tại thời điểm đăng ký thành lập công ty theo nhu cầu hoạt động, quy mô của công ty. Với loại hình Công ty cổ phần (CTCP), vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau, gọi là cổ phần. Các cổ đông góp vốn thông qua việc mua cổ phần.

Theo Luật doanh nghiệp, vốn điều lệ của CTCP là “tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp”. Không có quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa khi thành lập công ty cổ phần tại Hà Tĩnh. Tùy theo nhu cầu, quy mô và năng lực tài chính của bạn để định mức vốn phù hợp. Tuy nhiên, cần chọn mức phù hợp, tránh rắc rối phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Ngành nghề có điều kiện về vốn khi thành lập CTCP

Vốn điều lệ công ty cổ phần tại Hà Tĩnh cần bao nhiêu còn phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh của công ty. Ngành nghề kinh doanh có 2 trường hợp: Ngành nghề kinh doanh có điều kiện &  không có điều kiện. Ngành nghề kinh doanh có điều kiện lại được chia thành:

– Ngành nghề yêu cầu vốn pháp định

– Ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề

– Ngành nghề cần điều kiện của người đứng đầu hoặc phụ trách kinh doanh

– Ngành nghề yêu cầu ký quỹ

* Vốn pháp định: 

Vốn pháp định là mức vốn điều lệ tối thiểu theo các quy định của pháp luật đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Phổ biến nhất là lĩnh vực kinh doanh bất động sản yêu cầu vốn pháp định 20 tỷ đồng. Vì vậy, doanh nghiệp phải đăng ký mức vốn điều lệ tối thiểu là 20 tỷ đồng, không giới hạn mức vốn tối đa.

* Ký quỹ kinh doanh

Các công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cần phải ký quỹ 100 triệu đồng. Khi mở CTCP tại Hà Tĩnh, cần lưu ý mức ký quỹ bắt buộc để lựa chọn vốn điều lệ.

Quy định khi góp vốn điều lệ công ty cổ phần

“Các cổ đông phải thanh toán đủ số cổ phần đã đăng ký mua trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.” – Luật Doanh nghiệp 2014.

Một vấn đề khiến doanh nghiệp băn khoăn: Làm thế nào để chứng minh đủ vốn? Nếu không góp đủ vốn thì như thế nào? Rất nhiều trường hợp, vốn điều lệ đã đăng ký nhưng các cổ đông không góp đủ, dẫn đến doanh nghiệp phải giảm vốn điều lệ xuống. Như vậy, khả năng góp đủ vốn của các cổ đông cũng là tiêu chí quan trọng để xác định mức vốn phù hợp.

Liên hệ với chúng tôi, Chúng tôi đang sẵn sàng hỗ trợ cho bạn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CED

Địa chỉ: Số 255 Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh

Fanpage: Dịch vụ tư vấn phát triển doanh nghiệp Hà Tĩnh

Tư vấn thành lập công ty tại Hà Tĩnh

Điện thoại: 02393.79.79.89/0915.321.286

Tin tức mới nhất

Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019?

04 - 06 - 2019
Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019 có những điểm gì mới so với 2018? Hồ sơ, thủ tục như thế nào? Thời gian thực hiện bao lâu? Cùng Công ty CP CED tìm hiểu với bài viết sau: Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng logo để tạo dựng và ... [Đọc tiếp]