Vốn điều lệ công ty cổ phần Hà Tĩnh là bao nhiêu? Câu hỏi liên quan đến mức vốn điều lệ đăng ký khi mở doanh nghiệp tại Hà Tĩnh được gửi về cho chúng tôi trong thời gian vừa qua. Mời bạn đọc cùng tham khảo một số thông tin hữu ích sau:

Vốn điều lệ công ty cổ phần ở Hà Tĩnh là bao nhiêu?

Vốn điều lệ của Công ty Cổ phần tại Hà Tĩnh

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần.

Không có quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa khi thành lập công ty cổ phần tại Hà Tĩnh. Tùy theo nhu cầu, quy mô và năng lực tài chính của bạn để định mức vốn phù hợp. Tuy nhiên, cần chọn mức phù hợp, tránh rắc rối phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Ngành nghề có điều kiện về vốn khi thành lập CTCP

Vốn điều lệ công ty cần bao nhiêu còn phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh của công ty. Ngành nghề kinh doanh có 2 trường hợp: Ngành nghề kinh doanh có điều kiện &  không có điều kiện. Ngành nghề kinh doanh có điều kiện lại được chia thành:

– Ngành nghề yêu cầu vốn pháp định

– Ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề

– Ngành nghề cần điều kiện của người đứng đầu hoặc phụ trách kinh doanh

– Ngành nghề yêu cầu ký quỹ

* Vốn pháp định: 

Vốn pháp định là mức vốn điều lệ tối thiểu theo các quy định của pháp luật đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Ví dụ thành lập Công ty TNHH kinh doanh dịch vụ kiểm toán thì cần mức vốn tối thiểu là 05 tỷ đồng.

* Ký quỹ kinh doanh

Các công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cần phải ký quỹ 100 triệu đồng. Khi mở CTCP tại Hà Tĩnh, cần lưu ý mức ký quỹ bắt buộc để lựa chọn vốn điều lệ.

Quy định khi góp vốn điều lệ công ty cổ phần

“Các cổ đông phải thanh toán đủ số cổ phần đã đăng ký mua trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.” – Luật Doanh nghiệp 2014.

Một vấn đề khiến doanh nghiệp băn khoăn: Làm thế nào để chứng minh đủ vốn? Nếu không góp đủ vốn thì như thế nào? Rất nhiều trường hợp, vốn điều lệ đã đăng ký nhưng các cổ đông không góp đủ, dẫn đến doanh nghiệp phải giảm vốn điều lệ xuống. Như vậy, khả năng góp đủ vốn của các cổ đông cũng là tiêu chí quan trọng để xác định mức vốn phù hợp.

Liên hệ với chúng tôi, Chúng tôi đang sẵn sàng hỗ trợ cho bạn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CED

Địa chỉ: Số 255 Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh

Fanpage: Dịch vụ tư vấn phát triển doanh nghiệp Hà Tĩnh

Tư vấn thành lập công ty tại Hà Tĩnh

Điện thoại: 0915.153.797/0915.321.286

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.