HIDE

Thành lập công ty TNHH tại Hà Tĩnh

Ngày

Hiện nay, thành lập công ty tại Hà Tĩnh đang là một nhu cầu tất yếu của các cá nhân, tổ chức. Một trong những vấn đề được quan tâm, đặt lên hàng đầu đó là lựa chọn một mô hình doanh nghiệp phù hợp. Trong đó, thành lập công ty TNHH đang là một lựa chọn của đông đảo cá nhân, tổ chức khi quyết định thành lập công ty tại Hà Tĩnhbởi mô hình này có nhiều ưu điểm và phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Xem thêm:

Năm 2019 – Chính sách hỗ trợ đăng ký thành lập mới doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại Hà Tĩnh

► Dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Hà Tĩnh

Với các thông tin dưới đây, chúng tôi hy vọng giúp cho các chủ doanh nghiệp tương lai sẽ có cái nhìn tổng quát về loại hình doanh nghiệp mà mình sắp sửa điều hành.

Công ty TNHH là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp bao gồm không quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập; chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi nghĩa vụ tài sản của công ty. Công ty TNHH được chia thành: Công ty TNHH một thành viên và Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

 Đặc điểm pháp lý của công ty TNHH

– Công ty TNHH có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh. Chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể pháp lý riêng biệt. Trước pháp luật, công ty là pháp nhân, chủ sở hữu là thể nhân với các quyền và nghĩa vụ tương ứng với quyền sở hữu công ty.

 – Thành viên công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp.

 – Công ty TNHH không được quyền phát hành cổ phần để huy động vốn.

 – Việc chuyển nhượng vốn góp của thành viên công ty TNHH bị hạn chế, các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn khi muốn chuyển nhượng vốn góp trước hết phải ưu tiên cho các thành viên khác của công ty.

Các loại hình công ty TNHH

Công ty TNHH được phân thành 2 loại:

– Công ty TNHH một thành viên: Là loại hình công ty TNHH do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu.

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên: Là loại hình công ty TNHH mà thành viên công ty có từ hai người trở lên, số lượng thành viên không quá năm mươi.

Tại sao nên lựa chọn thành lập công ty TNHH?

Công ty TNHH đang là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của cá nhân, tổ chức khi quyết định thành lập doanh nghiệp tại Hà Tĩnh, bởi đây là mô hình có nhiều ưu điểm:

– Các bước thành lập công ty TNHH tại Hà Tĩnh khá đơn giản, mô hình tổ chức và cơ cấu quản lý của loại hình này lại gọn nhẹ;

– Thành viên công ty TNHH chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp của mình nên ít gây rủi ro cho người góp vốn;

– Chuyển nhượng vốn được quy định chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên, hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào công ty.

Một số ưu, nhược điểm của công ty TNHH hai thành viên trở lên

Riêng đối với công ty TNHH một thành viên thì chủ sở hữu công ty có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty, dẫn đến khả năng ra quyết định nhanh, có thể nắm bắt tốt các cơ hội kinh doanh.

Một số ưu, nhược điểm của công ty TNHH một thành viên

Công ty CP CED – Tư vấn và hỗ trợ thành lập công ty TNHH tại Hà Tĩnh

Công ty Cổ phần CED là đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp tại Hà Tĩnh.

Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp của CED nhằm hỗ trợ khách hàng lựa chọn mô hình doanh nghiệp phù hợp, tư vấn hỗ trợ các thủ tục hành chính trong thành lập doanh nghiệp, đồng thời giúp khách hàng tận dụng tối đa các chính sách ưu đãi của địa phương, qua đó tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, đến với CED quý khách hàng còn được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về Phát triển doanh nghiệp như: Tư vấn chiến lược kinh doanh, tư vấn xây dựng thương hiệu, tư vấn xây dựng hệ thống phân phối, tư vấn quản trị doanh nghiệp, tư vấn thuế doanh nghiệp…

Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình, chúng tôi luôn cam kết đáp ứng thời gian và chất lượng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối cho Quý khách hàng, doanh nghiệp đã tin tưởng đồng hành cùng công ty.

Quý khách hàng, doanh nghiệp đang có ý định thành lập công ty, thành lập công ty TNHH tại Hà Tĩnh liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.


 

Công ty Cổ phần CED

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TAG:
Tin tức mới nhất

Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019?

04 - 06 - 2019
Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019 có những điểm gì mới so với 2018? Hồ sơ, thủ tục như thế nào? Thời gian thực hiện bao lâu? Cùng Công ty CP CED tìm hiểu với bài viết sau: Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng logo để tạo dựng và ... [Đọc tiếp]