Thành lập doanh nghiệp mang tính tất yếu, phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của nền kinh tế hiện nay. Một trong những vấn đề được quan tâm là lựa chọn một mô hình doanh nghiệp nào phù hợp. Thực tế, thành lập công ty TNHH tại Hà Tĩnh đang là một lựa chọn của đông đảo cá nhân, tổ chức năm 2023.

Công ty TNHH sẽ có nhiều ưu điểm và phù hợp với điều kiện của người kinh doanh.

Công ty TNHH là gì?

Công ty TNHH là loại hình có không quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập. Các thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính trong phạm vi nghĩa vụ tài sản của công ty.

 Công ty TNHH – đặc điểm pháp lý

– Công ty TNHH có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp GCN ĐKDN. Chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể pháp lý riêng biệt. Chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn đối với số vốn mà mình đã đăng ký góp. Khác với hình thức chủ Doanh nghiệp tư nhân chịu trách nhiệm vô hạn đối với loại hình DNTN.

– Trước pháp luật, công ty là pháp nhân, chủ sở hữu là thể nhân với các quyền và nghĩa vụ tương ứng với quyền sở hữu công ty.

 – Trong phạm vi số vốn góp, các thành viên công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của doanh nghiệp.

 – Công ty TNHH không được quyền phát hành cổ phần để huy động vốn.

 – Việc chuyển nhượng vốn góp của thành viên công ty TNHH bị hạn chế. Các thành viên công ty muốn chuyển nhượng vốn góp trước hết phải ưu tiên cho các thành viên của công ty.

Các loại hình công ty TNHH 

Công ty TNHH được phân thành 2 loại:

– Công ty TNHH một thành viên. Là loại hình công ty TNHH do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu.

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên. Là loại hình công ty TNHH mà thành viên công ty có từ 2 đến 50 người.

Tại sao nên lựa chọn thành lập công ty TNHH tại Hà Tĩnh?

Công ty TNHH là lựa chọn hàng đầu của cá nhân, tổ chức khi quyết định thành lập doanh nghiệp tại Hà Tĩnh. Đây là mô hình có nhiều ưu điểm:

– Các bước thành lập công ty TNHH tại Hà Tĩnh khá đơn giản. Mô hình tổ chức và cơ cấu quản lý lại gọn nhẹ.

– Thành viên công ty TNHH chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp của mình nên ít gây rủi ro cho người góp vốn.

– Chuyển nhượng vốn được quy định chặt chẽ. Công ty dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên, hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào công ty.

Một số ưu, nhược điểm của công ty TNHH hai thành viên trở lên

Chủ sở hữu công ty có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty. Do vậy, khả năng ra quyết định nhanh, có thể nắm bắt tốt các cơ hội kinh doanh.

Một số ưu, nhược điểm của công ty TNHH một thành viên

Công ty CP CED – Tư vấn và hỗ trợ thành lập công ty TNHH tại Hà Tĩnh

Công ty CP CED có hơn 5 năm kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp tại Hà Tĩnh. Chúng tôi tư vấn, cung cấp các thông tin hữu ích khi bạn đang nhen nhóm ý tưởng kinh doanh.

Chúng tôi luôn cam kết đáp ứng thời gian và chất lượng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối cho Quý khách hàng, doanh nghiệp đã tin tưởng đồng hành cùng công ty.

Quý khách hàng, doanh nghiệp đang có ý định thành lập công ty, thành lập công ty TNHH tại Hà Tĩnh liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN CED

Địa chỉ: Số 02, tòa nhà CED central, đường Vũ Quang, phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh

Fanpage: Dịch vụ tư vấn phát triển doanh nghiệp Hà Tĩnh

Tư vấn thành lập công ty tại Hà Tĩnh

Điện thoại: 0866.762.788

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.