HIDE

Thành lập công ty năm 2019 tại Hà Tĩnh được hỗ trợ gì?

Ngày

Bạn đang dự định thành lập công ty năm 2019 tại Hà Tĩnh?

Thực tế, thủ tục hồ sơ thành lập công ty tại Hà Tĩnh chỉ là bước cuối cùng khi tiến hành kinh doanh. Mỗi người chủ doanh nghiệp đều có những dự tính riêng quản lý, kinh doanh của mình. Với bài viết này, chúng tôi giới thiệu các chính sách hỗ trợ chung và riêng tại tỉnh Hà Tĩnh cho doanh nghiệp thành lập mới.

 Doanh nghiệp thành lập năm 2019 tại Hà Tĩnh được hỗ trợ gì?

Thành lập công ty năm 2019 tại đâu?

Tại Hà Tĩnh, khách hàng nộp hồ sơ Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Hà Tĩnh (số 02A đường Nguyễn Chí Thanh, TP. Hà Tĩnh).

Thời gian thành lập công ty năm 2019

Theo quy định chung, thời gian xử lý hồ sơ và trả kết quả trong thời gian 03 ngày kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ. Để tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành các Nghị quyết, Quyết định hỗ trợ doanh nghiệp thành lập mới. Trong đó, thời gian xử lý hồ sơ được cắt giảm, chỉ còn lại 02 ngày với hồ sơ hợp lệ.

Như vậy, chỉ sau 02 ngày khách hàng  thành lập công ty tại Hà Tĩnh sẽ có được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thành lập mới năm 2019 tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh vẫn tiếp tục có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Đối với doanh nghiệp, được:

– Hỗ trợ hoàn toàn 100% lệ phí đăng ký doanh nghiệp lần đầu.

– Hỗ trợ hoàn toàn 100% lệ phí môn bài cho doanh nghiệp thành lập mới trong năm đầu hoạt động. Với các doanh nghiệp tại vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn, được hỗ trợ thêm 02 năm tiếp theo.

– Một số nội dung hỗ trợ khác.

Xem thêm:

Quy định mới về chính sách hỗ trợ thành lập mới doanh nghiệp tại Hà Tĩnh

Thành lập Công ty tại Hà Tĩnh năm 2019

Lưu ý khi thành lập công ty năm 2019

Thủ tục thành lập doanh nghiệp ngày càng đơn giản hỗ trợ quá trình kinh doanh của khách hàng. Tuy nhiên, cần lưu ý để hoàn tất hồ sơ pháp lý, dự liệu các thủ tục pháp lý phát sinh. Vì vậy, với mong muốn các doanh nhân có cái nhìn tổng thể về công ty trước khi thành lập, Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Hà Tĩnh xin đưa ra một số lưu ý nhỏ sau:

1. Địa chỉ trụ sở chính

Doanh nghiệp không thể đặt ở nhà tập thể, nhà chung cư. Tại Hà Tĩnh, hiện có nhiều dự án nhà chung cư, nhà ở đang được xây dựng. Doanh nghiệp cần lưu ý để tránh lựa chọn sai, dẫn đến hồ sơ thành lập phải chỉnh sửa. Đặc biệt là các giao dịch với đối tác/khách hàng.

2. Tên công ty

Thực tế, tên công ty ngày càng hạn chế do số lượng doanh nghiệp thành lập ngày càng nhiều. Để có thể đặt tên theo mong muốn, có thể thêm các tiền tố, hậu tố vào tên công ty. Tuy nhiên, cần tránh các tên nổi tiếng, gắn với địa danh, thương hiệu.

3. Loại hình doanh nghiệp

Công ty Cổ phần so với công ty TNHH có lợi thế hơn ở tính huy động vốn linh hoạt và tham gia thị trường chứng khoán. Công ty TNHH 1TV có thể xem là sự lựa chọn tối ưu bởi cơ cấu tổ chức.

4. Vốn điều lệ

Không có quy định mức vốn tối đa, tối thiểu khi thành lập công ty tại Hà Tĩnh nói riêng. Kể cả các ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp cũng chỉ cần kê khai đủ mức vốn quy định mà không cần chứng minh hay xác nhận nguồn vốn thực tế với cơ quan đăng ký kinh doanh.

5. Ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp được kinh doanh các ngành nghề pháp luật không cấm. Doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh các ngành nghề mà mình đã đăng ký và kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, tuân theo các điều kiện đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

CÔNG TY CỔ PHẦN CED

Địa chỉ: Số 255 Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh

Fanpage: Dịch vụ tư vấn phát triển doanh nghiệp Hà Tĩnh

Tư vấn thành lập công ty tại Hà Tĩnh

Điện thoại: 02393.79.79.89/0915.321.286

 

Tin tức mới nhất

Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019?

04 - 06 - 2019
Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019 có những điểm gì mới so với 2018? Hồ sơ, thủ tục như thế nào? Thời gian thực hiện bao lâu? Cùng Công ty CP CED tìm hiểu với bài viết sau: Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng logo để tạo dựng và ... [Đọc tiếp]