Dự án: Nuôi trồng chế biến rươi, cáy kết hợp canh tác lúa hữu cơ chất lượng cao tại Yên Hồ, Đức Thọ Dự án nuôi trồng và chế biến Rươi, Cáy kết hợp canh tác lúa hữu cơ chất lượng cao được thành lập với mục tiêu tận dụng tối đa quỹ đất ven…

Tags: dự án đầu tư tại Hà Tĩnh

Dự án: Nuôi trồng chế biến rươi, cáy kết hợp canh tác lúa hữu cơ chất lượng cao tại Yên Hồ, Đức Thọ

Dự án nuôi trồng và chế biến Rươi, Cáy kết hợp canh tác lúa hữu cơ chất lượng cao được thành lập với mục tiêu tận dụng tối đa quỹ đất ven sông La hiện tại đang để hoang hóa.

Tên dự án: Nuôi trồng chế biến rươi, cáy kết hợp canh tác lúa hữu cơ chất lượng cao

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Quý Thành

Địa điểm: thôn Quy Vượng, xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Tổng diện tích dự kiến: 26.861 m2

Với dự án này:

– Nhà đầu tư mong muốn tạo ra một mô hình tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp – thủy sản,

– Nghiên cứu thí điểm cách thức nuôi, trồng, chế biến các sản phẩm địa phương là rươi, cáy để làm cơ sở nhân rộng cho các khu vực lân cận và các địa bàn có điều kiện tương tự,

– Đồng thời khuyến khích người dân tập trung vào khai thác tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương, kết hợp tạo ra sản phẩm là Lúa hữu cơ có giá trị cao, cả về giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế.

– Dự án thực hiện thành công sẽ hình thành sản phẩm đặc trưng cho xã Yên Hồ nói riêng và huyện Đức Thọ nói chung, hưởng ứng và góp phần thực hiện thành công mô hình OCOP (mỗi địa phương mỗi sản phẩm) của tỉnh.

– Bên cạnh đó hoạt động của dự án còn tạo ra cơ hội việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động địa phương. Tạo nguồn doanh thu, đáp ứng nhu cầu hoạt động sản xuất, kinh doanh của Nhà đầu tư. Đồng thời, giúp tăng thu ngân sách địa phương, thúc đẩy chuyển dịch sự phát kinh tế xã hội của xã theo hướng tích cực, bền vững và hiệu quả.