HIDE

Thành lập công ty tại Hà Tĩnh – Những điều nên biết

Ngày

Thành lập công ty là một quyết định khó khăn của mỗi người muốn thử sức trong kinh doanh thị trường. Nhiều người nghĩ rằng: Ý tưởng kinh doanh và ngân sách tốt là có thể lập công ty. Tuy nhiên, thực tế thì bạn cần phải biết nhiều hơn thế.

Sau đây là những gì bạn cần phải xem xét chu đáo trước khi có ý định  thành lập doanh nghiệp tại Hà Tĩnh:

Xác định loại hình kinh doanh phù hợp nhất cho doanh nghiệp

Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những đặc tính, ưu nhược điểm riêng biết. Khách hàng cần nghiên cứu kỹ lưỡng để lựa chọn được mô hình phù hợp với nhu cầu và tình hình thực tế.

Thành lập công ty tại Hà Tĩnh

Lựa chọn mô hình doanh nghiệp phù hợp khi thành lập công ty

Đặt tên doanh nghiệp

Tên gọi ấy liệu có mang ý nghĩa gì đối với chủ sở hữu hay không?

Tên Doanh nghiệp phải được đặt như thế nào để đúng quy định pháp luật không bị trùng, gây nhầm lẫn với tên của những doanh nghiệp đã đăng ký?

Một lưu ý đặc biệt quan trọng, đó là: Tên doanh nghiệp là tiền đề xác định và thể hiện được thương hiệu, giá trị công ty và sản phẩm dịch vụ của công ty bạn. Đây là yếu tố giúp nhận diện được đâu là sản phẩm của bạn, đâu là sản phẩm của các đối thủ khác. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ và tìm được cái tên phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Tham khảo cách đặt tên doanh nghiệp: Đặt tên công ty ấn tượng và hiệu quả

Quyết định ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp

Ngành nghề kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng trong mọi họat động kinh  doanh. Do đó, người kinh doanh cần suy nghĩ kỹ:

– Ngành nghề mình dự định kinh doanh phù hợp với điều kiện, tình hình địa phương không?

– Danh mục ngành nghề khớp với hệ thống ngành kinh tế Việt Nam chưa? Có thuộc danh mục cấm kinh doanh không?

– Những ngành nghề nào yêu cầu điều kiện cụ thể khi kinh doanh?

– Đăng ký như thế nào để đáp ứng điều kiện kinh doanh hiện tại và dự định được những ngành nghề có kế hoạch họat động, phát triển trong tương lai.

Xác định người đại diện theo pháp luật

Thành lập công ty tại Hà Tĩnh

Xác định người đại diện theo pháp luật khi thành lập công ty

Người đại diện pháp luật là gì? Quyền và nghĩa vụ ra sao?

Ai có thể giữ chức vụ ấy? Và được kiêm nhiệm các vị trí nào trong công ty?

Quy định cụ thể về người đại diện pháp luật như thế nào?

Đây cũng là một nội dung cần được xem xét khi thành lập doanh nghiệp tại Hà Tĩnh hiện nay.

Suy nghĩ, cân nhắc khi tìm kiếm thành viên/cổ đông góp vốn

Thành viên/cổ đông góp vốn là người chung tay, chung sức cùng chủ sở hữu doanh nghiệp kinh doanh, phát triển doanh nghiệp. Chính vì vậy, khi thành lập doanh nghiệp và bắt đầu công việc kinh doanh, cần tìm được những thành viên/ cổ đông đồng lòng, đồng quan điểm, hướng đi bởi đó là lựa chọn tiền đề quyết định sự phát triển của doanh nghiệp.

Cân nhắc, đánh giá số vốn điều lệ của doanh nghiệp

Theo Nghị định số 139/2016/NĐ-CP, các DN nộp thuế môn bài căn cứ vào số vốn điều lệ ghi trong giấy chứng đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp có vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng phải nộp phí môn là 2.000.000đồng/năm; trên 10 tỷ đồng phải đóng với mức 3.000.000đồng/năm. Tùy vào thời gian thành lập mà doanh nghiệp sẽ phải đóng thuế môn bài nửa năm hoặc cả năm.

Pháp luật không quy định mức vốn điều lệ tối đa hay tối thiểu khi thành lập công ty. Tuy nhiên, một điểm lưu ý nhỏ là: nếu đăng ký vốn điều lệ quá thấp thì không thể hiện được tiềm lực tài chính của công ty; nếu đăng ký quá cao so với số vốn thực của công ty thì sẽ ảnh hưởng đến việc thực hiện sổ sách kế toán, nghĩa vụ tài chính.

Và cuối cùng, lời khuyên quan trọng nhất chúng tôi dành cho bạn là: Kinh doanh phải xác định được đối tượng khách hàng, làm hài lòng khách hàng hơn những gì họ mong đợi. Đó là điều bất cứ doanh nghiệp thuộc lĩnh vực họat động hay ngành nghề kinh doanh nào cũng phải ghi nhớ.

Chúc bạn thành công với những dự định kinh doanh của mình./.

 

TAG:
Tin tức mới nhất

Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019?

04 - 06 - 2019
Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019 có những điểm gì mới so với 2018? Hồ sơ, thủ tục như thế nào? Thời gian thực hiện bao lâu? Cùng Công ty CP CED tìm hiểu với bài viết sau: Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng logo để tạo dựng và ... [Đọc tiếp]