HIDE

Hội thảo: Tầm quan trọng của việc thành lập doanh nghiệp và vay vốn đầu tư tại làng nghề Thái Yên

Ngày

Thực hiện công văn số 726/UBND-CN1 của UBND tỉnh về một số nội dung liên quan đến phát triển cụm công nghiệp Thái Yên gắn với phát triển làng nghề truyền thống và du lịch, tối ngày 4/3, Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh phối hợp cùng Công ty CP Đầu tư IDI và công ty CP CED tổ chức buổi hội thảo và tọa đàm với chủ đề “Tầm quan trọng của việc thành lập doanh nghiệp và vay vốn đầu tư” cho các hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp tại làng gỗ Thái Yên.

Tọa đàm thành lập doanh nghiệp và vay vốn đầu tư tại Thái Yên

Hội thảo: “tầm quan trọng của thành lập doanh nghiệp và vay vốn đầu tư”

Chương trình với sự tham gia của: đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Trung tâm hỗ trợ PTDN và XTĐT Hà Tĩnh, Hiệp hội doanh nghiệp Hà Tĩnh, Hội doanh nghiệp huyện Đức Thọ, thị xã Hồng Lĩnh, UBND huyện Đức Thọ, UBND xã Thái Yên, Ngân hàng Thương mại CP Ngoại thương chi nhánh Bắc Hà Tĩnh, công ty CP Đầu tư IDI, công ty CP CED cùng các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại xã Thái Yên.

Đại diện Sở Công Thương chia sẽ một số thông tin về định hướng sản xuất kinh doanh tại Thái Yên

Theo số liệu thống kê, Thái Yên có hơn 1717 hộ gia đình với hơn 80% hộ chuyên sản xuất, kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ. Thời gian qua, hoạt động phát triển nghề gỗ truyền thống ở làng nghề Thái Yên đem lại hiệu quả tích cực, đặc biệt thu hút nhiều DN tham gia đầu tư. Tuy nhiên, theo đánh giá, việc sản xuất kinh doanh đồ gỗ còn theo hình thức nhỏ lẻ, manh mún, mang tính cá nhân, hộ gia đình. Với việc thiếu chuyên nghiệp hóa trong các khâu từ sản xuất đến thị trường và chưa có một mô hình liên kết chuyên nghiệp trong sản xuất kinh doanh dẫn đến giá thành sản phẩm cao, mẫu mã chưa đa dạng, chưa đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng, giảm tính cạnh tranh của sản phẩm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn, phát triển làng nghề truyền thống Thái Yên bền vững, UBND tỉnh đã có chủ trương mở rộng đầu tư cụm công nghiệp Thái Yên, do Công ty CP Đầu tư IDI làm chủ đầu tư và Công ty CP CED là đơn vị tư vấn.

Ông Trần Hoài Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ phát biểu 

Tại buổi tọa đàm, các bên đã cùng trao đổi về “Tầm quan trọng của việc thành lập doanh nghiệp và vay vốn đầu tư”; định hướng và cung cấp cho các DN, hộ kinh doanh những kiến thức, thông tin cần thiết làm hành trang trên con đường phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, tiến tới đầu tư mở rộng sản xuất theo mô hình doanh nghiệp, phát triển thương hiệu, sản xuất theo cơ chế thị trường và trên hết là việc sản xuất kinh doanh phải đảm bảo môi trường, sức khỏe cho người dân.

Ông Nguyễn Viết Báu – Chủ tịch UBND xã Thái Yên (Đức Thọ) phát biểu tình hình họat động kinh doanh của Thái Yên

Khác biệt với các chương trình cùng chủ đề trước đây, các thông tin được truyền tải trong Hội thảo này mang tính chất phân tích, đánh giá thực tiễn, chi tiết, rõ ràng và cụ thể. Các quý vị đại biểu tham gia buổi hội thảo được gặp gỡ và tọa đàm trực tiếp với diễn giả, Tiến sỹ Vũ Hữu Kiên – Giảng viên cao cấp tổ chức lao động quốc tế ILO- một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong quản trị và phát triển doanh nghiệp. Cùng các thông tin và chia sẽ quý báu của các lãnh đạo Sở, Ngành và chính quyền các cấp. Đồng thời là các ý kiến chia sẽ và trao đổi trực tiếp từ phía Công ty Cổ phần Đầu tư IDI, Công ty Cổ phần CED và Ngân hàng Vietcombank – các đơn vị đã, đang và sẽ đồng hành cùng với dự án “Đầu tư và khai thác hạ tầng CCN Thái Yên (phần mở rộng) gắn với phát triển làng nghề truyền thống và du lịch”. Tất cả cùng vì một mục tiêu chung là xây dựng và phát triển bền vững làng nghề truyền thống mộc Thái Yên.

Tiến Sỹ Vũ Hữu Kiên – Giảng viên cao cấp tổ chức lao động quốc tế ILO

trao đổi về tầm quan trọng của việc thành lập và phát triển doanh nghiệp

Đại diện Công ty CP CED giới thiệu Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp

 

Một số hình ảnh của buổi hội thảo

tọa đàm thành lập doanh nghiệp và vay vốn đầu tư tại Thái Yên.2

 

 

 

Buổi hội thảo được đánh giá và ghi nhận đã thành công tốt đẹp. Với những thông tin hữu ích, cần thiết các khách mời trao đổi, cùng hy vọng và mong chờ vào sự phát triển đi lên của Thái Yên trong tương lai./.

 

TAG:
Tin tức mới nhất

Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019?

04 - 06 - 2019
Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019 có những điểm gì mới so với 2018? Hồ sơ, thủ tục như thế nào? Thời gian thực hiện bao lâu? Cùng Công ty CP CED tìm hiểu với bài viết sau: Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng logo để tạo dựng và ... [Đọc tiếp]