HIDE

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp đối thoại với doanh nghiệp ngày Doanh nhân 2016

Ngày

Sáng 13/8, chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ông Đặng Quốc Khánh đã có buổi gặp mặt, đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp (DN) tiêu biểu, đại diện cho hơn 5000 DN trong toàn tỉnh. Buổi đối thoại nhằm mục đích tháo gỡ rào cản, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho DN phát triển, coi DN là động lực quan trọng của tăng trưởng kinh tế – xã hội tỉnh nhà.

Quang cảnh buổi đối thoại giữa chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và cộng đồng DN Hà Tĩnh

Cùng tham dự buổi đối thoại có bà Nguyễn Thị Nữ Y – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Đặng Quốc Vinh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Dương Tất Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đông đảo lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Công ty Cổ phần CED với nòng cốt là đội ngũ nhân sự trẻ vinh dự được tham gia buổi đối thoại này. Mong muốn lớn lao của CED là trở thành một nhịp cầu kết nối, góp phần xây dựng một cộng đồng DN đoàn kết, hợp tác, phát triển trong thời kỳ hội nhập.

Công ty Cổ phần CED  – đơn vị tiên phong tại Hà Tĩnh hoạt động trong lĩnh vực “Kết nối và phát triển Doanh nghiệp”

Tại buổi đối thoại, CED đã tiến hành phát phiếu khảo sát DN và nhận được sự phản hồi tích cực từ đông đảo các DN. Mọi thông tin thu thập được từ phiếu khảo sát được CED tổng hợp, phân tích, đánh giá và sử dụng theo đúng mục đích “kết nối doanh nghiệp” – Giúp các DN dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm đối tác, tìm kiếm cơ hội giao lưu, chia sẻ với các DN khác trên địa bàn.

DN Hà Tĩnh chia sẻ những khó khăn trong quá trình hoạt động

Tại buổi đối thoại, đại diện các DN đã mạnh dạn kiến nghị những khó khăn, vướng mắc mà DN đang gặp, trong đó những vướng mắc phát sinh do cơ chế chính sách, thủ tục hành chính thu hút đông đảo sự quan tâm và ý kiến của các DN.

Theo đó, hiện nay thủ tục hành chính đang rất rườm rà, các văn bản dưới luật ở tỉnh và địa phương nhiều cái không thống nhất; tình trạng chồng chéo chức năng nhiệm vụ của các cơ quan ban ngành; tình trạng sở, ngành sách nhiễu, gây khó dễ cho DN vẫn còn diễn ra.

Ông Lý Ngân – Giám đốc công ty CP Lý Ngân Vina cho rằng: tình trạng gây khó dễ cho DN có ở hầu hết các sở, ngành (Ảnh: dantri.com)

Cũng trong buổi tọa đàm, các các vấn đề bất cập về thuế, phí, nguồn vốn cũng được đông đảo DN chú tâm. Các DN mong muốn tỉnh đưa ra những cơ chế, chính sách tốt hơn trong vấn đề này nhằm tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ và thúc đẩy DN phát triển.

Một vấn đề khác được đại diện các DN đề cập đó là sự cố môi trường biển vừa qua tại địa phương gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều DN; các DN đề xuất UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan cần có chính sách hỗ trợ các đơn vị kinh doanh bị thiệt hại.

UBND tỉnh tiếp thu và đồng hành “gỡ khó” cùng DN Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cũng như các lãnh đạo tỉnh ghi nhận sự nỗ lực và những đóng góp to lớn của cộng đồng DN cho sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà, đồng thời chia sẻ những băn khoăn, vướng mắc mà các DN đang gặp phải.

Chủ tịch Đặng Quốc Khánh : “ai sách nhiễu cứ nhắn tin cho tôi”

Về những hạn chế trong thủ tục hành chính, quan điểm của tỉnh là sẽ kiên quyết xử lý, kỷ luật nghiêm minh các trường hợp vi phạm, sách nhiễu và gây khó dễ cho DN, người dân. Đồng thời, để hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, hiện tỉnh đang triển khai lập dự án xây dựng trung tâm dịch vụ hành chính công, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh, mang lại sự hài lòng cho DN và người dân.

Chủ tịch cũng đề nghị bản thân các DN phải chủ động hơn trong tổ chức, hoạt động; nỗ lực vươn lên trong thời kỳ hội nhập; có những chiến lược dài hạn trong sản xuất kinh doanh; đồng thời kết nối, hợp tác với các DN khác, xây dựng một cộng đồng DN đoàn kết, phát triển; phát huy tối đa nguồn lực của DN và địa phương.

Chủ tịch Nguyễn Quốc Khánh khẳng định “Nếu Chủ tịch huyện không tháo gỡ được, hãy gọi hoặc nhắn tin qua điện thoại cho tôi, tôi sẽ giải quyết triệt để. Nghiêm cấm các tổ chức gây phiền hà, khó dễ cho doanh nghiệp. Ai sách nhiễu thì cứ nhắn tin cho tôi”.

Với lời tuyên bố này, cùng với việc công khai số điện thoại cá nhân và khuyến khích DN mạnh dạn phản ánh, thể hiện tinh thần cương quyết và quyết liệt trong hành đồng nhằm tháo gỡ khó khăn cho DN. Đồng thời, các DN sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với chính quyền và “thoải mái” hơn trong việc chia sẻ những tiêu cực, tồn đọng.

Buổi đối thoại diễn ra trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở. Sự quyết liệt trên tinh thần xây dựng đang được kỳ vọng tạo ra một “làn gió mới” trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế tỉnh nhàmở ra một hướng đi mới, đổi mới trong phương thức lãnh đạo, nói thẳng nói thật, nói đi đôi với làm và làm là làm thực sự quyết liệt, làm đến nơi đến chốn. Đồng thời qua đây, DN và chính quyền tìm được tiếng nói chung trong công cuộc xây dựng kinh tế. Đây cũng là quan điểm và kỳ vọng của Công ty cổ phần CED nói riêng và phần đa các DN tham dự buổi lễ./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức mới nhất

Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019?

04 - 06 - 2019
Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019 có những điểm gì mới so với 2018? Hồ sơ, thủ tục như thế nào? Thời gian thực hiện bao lâu? Cùng Công ty CP CED tìm hiểu với bài viết sau: Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng logo để tạo dựng và ... [Đọc tiếp]