HIDE

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gặp mặt, tọa đàm với hơn 200 doanh nghiệp, HTX năm 2018

Ngày

Chiều nay (12/10) , Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đặng Quốc Vinh, Dương Tất Thắng và Giám đốc Sở KH&ĐT Trần Tú Anh chủ trì buổi tọa đàm, gặp mặt với hơn 200 doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn Hà Tĩnh.

Hoạt động được tổ chức thường niên này là dịp để lãnh đạo Hà Tĩnh lắng nghe các ý kiến, đề xuất của DN, với tinh thần “cầu thị – thẳn thắn – cởi mở”; tìm các giải pháp tối ưu để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN, nhà đầu tư.

Mở đầu chương trình gặp mặt, đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh khẳng định vai trò quan trọng của cộng đồng DN, doanh nhân trong sự phát triển KT-XH của Hà Tĩnh. Đặc biệt, các DN đã nỗ lực cùng với hệ thống chính trị địa phương vượt qua khó khăn, đạt mức tăng trưởng khả quan.

Thời gian qua, phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đã được khẳng định tại Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 03/6/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Để triển khai thực hiện, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã nghiên cứu, xây dựng và ban hành nhiều Nghị quyết, chính sách để hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; cùng với sự nỗ lực, cố gắng của cộng đồng DN, HTX trên địa bàn tỉnh, tình hình KT-XH của tỉnh nhà đã đạt được mức tăng trưởng khá.

“Để đạt được kết quả đó, sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư là đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định. Ngoài những dự án FDI lớn thì điều đáng mừng là trong thời gian qua chúng ta cũng chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các DN trong tỉnh, với nhiều dự án có tính chất quan trọng, then chốt” – Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh.

Những năm qua, Hà Tĩnh không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư từ quy hoạch, hạ tầng đến cơ chế chính sách, hỗ trợ nguồn lực. Tỉnh đã thành lập Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện và Trung tâm Hỗ trợ PTDN và XTĐT tỉnh để hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nhìn nhận thẳng thắn, bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn không ít những khó khăn, vướng mắc, bất cập mà đòi hỏi sự đồng hành, nỗ lực một cách thực sự từ cả phía chính quyền lẫn DN.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh

VCCI khu vực Bắc Trung bộ tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh

“Trên cơ sở tình hình thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN; chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi, một cách ngắn gọn, thẳng thắn, thiết thực, trực tiếp về những khó khăn, vướng mắc, bức xúc và đề xuất kiến nghị, giải pháp cụ thể để cùng tháo gỡ rào cản, vướng mắc. Sau hội nghị đối thoại này, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ kết luận, giao nhiệm vụ cụ thể các sở, ngành, đơn vị liên quan, đơn vị chủ trì, đơn vị đầu mối tổng hơp, theo dõi tình hình thực hiện, tình hình giải quyết các khó khăn vướng mắc, kiến nghị đề xuất của DN” – Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh mong muốn.

 

 

 

 

Tin tức mới nhất

Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019?

04 - 06 - 2019
Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019 có những điểm gì mới so với 2018? Hồ sơ, thủ tục như thế nào? Thời gian thực hiện bao lâu? Cùng Công ty CP CED tìm hiểu với bài viết sau: Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng logo để tạo dựng và ... [Đọc tiếp]