HIDE

Câu chuyện phía sau những logo nổi tiếng (P1)

Ngày

Những thương hiệu nổi tiếng, sở dĩ nó nổi tiếng không chỉ bằng chính chất lượng sản phẩm của mình, mà quan trọng hơn cả, nó đã thành công trong việc gây ấn tượng sâu đậm, thu hút được khách hàng nhờ xây dựng được một hình ảnh cho sản phẩm/dịch vụ của mình.

Nhắc đến Apple, bạn nhớ đến hình quả táo cắn dở.

Nhắc đến SamSung, bạn mường tường ra hình ảnh chú robot.

Nhìn một vài hình ảnh logo trên báo đài, bạn có thể nêu tên thương hiệu đó ngay lập tức.

Rất nhiều thương hiệu lớn, chỉ cần đề cập đến là hình ảnh logo và sản phẩm của những thương hiệu đó xuất hiện ngay lập tức trong tâm trí bạn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả vô cùng tuyệt vời ấy, rất nhiều thương hiệu đã phải miệt mài trên con đường xây dựng và phát triển.

Cùng tìm hiểu một số câu chuyện phía sau logo của một số thương hiệu nổi tiếng với chúng tôi:

Logo của Apple

Quá trình thay đổi logo của Apple

Ban đầu, ý tưởng logo của Apple khá “kì lạ” với hình ảnh một tấm bia gỗ có hình ảnh nhà khoa học Issac Newton đang ngồi đọc sách dưới gốc cây táo, bên trên đầu ông là quả táo treo lủng lẳng. Viền logo có chứa 1 đoạn trích từ 1 tác phẩm của William Wordsworth: “Newton… a mind forever voyaging through strange seas of thought…alone (Newton … một tâm trí mãi mãi vượt qua vùng biển kỳ lạ của suy nghĩ … một mình) ” và một biểu ngữ với dòng chữ Apple Computer Co. Tuy nhiên, như bạn thấy, màu sắc của logo gợi cảm giác u ám và ý nghĩa của nó quá trí tuệ vì vậy đã không được sử dụng. Sau đó, Apple thay đổi thiết kế với hình ảnh quả táo cắn dở với màu sắc một dải cầu vồng. “Quả táo cắn dở” từ đây trở thành một yếu tố then chốt tạo nên hình ảnh và thương hiệu cho Apple.

Thương hiệu Starbucks

Logo đầu tiên của Starbucks được thiết kế năm 1971 với sắc màu nâu chủ đạo. Trên logo là hình ảnh nàng tiên cá Melusine có hai đuôi, rốn và khuôn ngực trần. Logo đầu tiên này mang giá trị nghệ thuật cao mang hơi hướng của thần thoại và lịch sử. Các lần sửa đổi, thiết kế lại logo, hình ảnh nàng tiên cá vẫn giữ lại với những thay đổi, chỉnh sửa phù hợp hơn, màu sắc, font chữ đều được Starbucks lựa chọn cẩn thận.

Thương hiệu hãng xe Toyota

Nhiều người đã so sánh logo của hãng xe Nhật Toyota với hình ảnh của một anh chàng cao bồi đội mũ. Thực ra, logo của Toyota bao gồm 3 hình elip lồng vào nhau tượng trưng cho 3 trái tim với 3 ý nghĩa kết hợp hài hòa với nhau: Một thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng, một tượng trưng cho chất lượng sản phẩm và một thể hiện nỗ lực phát triển không ngừng kết hợp với khoa học công nghệ hiện đại.

Điểm đặc biệt nhất của logo này là tất cả các chữ cái trong TOYOTA đều được lồng ghép bên trong logo. Đây quả thực là một ý tưởng vô cùng thú vị, độc đáo phải không?

Lồng ghép các chữ cái trong tên thương hiệu

Thương hiệu thời trang Lacoste

Người sáng lập ra thương hiệu Lacoste là Jean Rene Lacoste, một vận đông viên tennis. Năm 1993, ông đã gây dựng một công ty thời trang chuyên sản xuất áo cho môn thể thao này.

Tuy vậy logo của hãng không hề có liên quan gì đến tennis mà lại bắt nguồn tử nickname của người sáng lập: Alligator (cá sấu). Có lần một trong những người bạn của ông vẽ tặng cho ông hình một con cá sấu. Và khi sáng lập công ty thời trang, Jean Rene Lacoste đã dùng hình này làm biểu tượng cho nhãn hiệu riêng của mình. Chỉ không lâu sau đó, biểu tượng chú cá sấu nhỏ này đã được cả thế giới biết đến.

Thương hiệu đồ uống Coca cola

Coca cola chắc chẳn là một thương hiệu không còn xa lạ gì với chúng ta. CÙng tham quan một chút về logo của Coca cola (coke).

Khởi điểm với ý tưởng thiết kế khá đơn giản, trong quá trình hơn 100 năm kinh doanh, Coke đã cho ra mắt những mẫu logo trong từng thời kỳ với hình thức bắt mắt hơn, tạo được ấn tượng sâu sắc cho người sử dụng.

Khác với nét mềm mại, uốn lượng, tọa một chút cảm giác bay bổng với mẫu logo được sử dụng hiện tại thì thực tế, mẫu thiết kế ban đầu của nhãn hàng nước uống này khá đơn giản, “cứng nhắc”. Một điều thú vị nữa là cùng với logo của mình, Coca cola trở thành một trong mười thương hiệu có giá trị nhất thế giới bên cạnh các tên tuổi như: Apple, Microsolft, Google, Samsung,….

Có thể thấy rõ, logo luôn giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển, lớn mạnh của tổ chức, doanh ngihệp. Sự sáng tạo và không ngừng tìm kiếm, trải nghiệm sự thay đổi là yếu tố cốt lõi làm nên một logo độc đáo. Logo không chỉ là hình ảnh đại diện cho thương hiệu, công ty của bạn mà bạn còn có thể sử dụng chúng để truyền tải 1 thông điệp hay 1 câu chuyện nào đó. Đừng chần chờ gì nữa, hãy lên ý tưởng và bắt tay vào thực hiện logo cho công ty của bạn cùng chúng tôi./.

 

TAG:
Tin tức mới nhất

Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019?

04 - 06 - 2019
Đăng ký logo công ty tại Hà Tĩnh năm 2019 có những điểm gì mới so với 2018? Hồ sơ, thủ tục như thế nào? Thời gian thực hiện bao lâu? Cùng Công ty CP CED tìm hiểu với bài viết sau: Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng logo để tạo dựng và ... [Đọc tiếp]