HIDE

5 cập nhật mới nhất từ Facebook trong tháng 10/2018 – Tăng chuyển đổi từ Lead

Ngày

Tháng 10 vừa qua, Facebook đã update nhiều công cụ hữu ích dành cho Marketer thực hiện các chiến dịch Marketing của mình hiệu quả nhất. Điểm qua một số cập nhật như: Facebook Attribution –  công cụ đo lường miễn phí mới sẽ cung cấp cho Marketer cái nhìn toàn diện về quảng cáo Digital Marketing, tăng chuyển đổi từ Lead Form nhanh chóng, cách thiết lập chiến dịch quảng cáo Video mới,…

Cùng tìm hiểu những cập nhật mới của Facebook nhé!

1. Đo lường quảng cáo hiệu quả hơn với Facebook Attribution

Trước kia, các công cụ phân bổ phân bổ truyền thống chủ yếu dựa vào cookie và tính năng phân bổ lượt click cuối cùng có thể không giúp bạn nắm được hiệu quả của chiến dịch quảng cáo ra sao. Vậy nên, Facebook Attribution là một công cụ đo lường quảng cáo được thiết kế để mang lại cho các Marketer cái nhìn hoàn chỉnh hơn về hành trình của khách hàng, từ đó có thể đưa ra các quyết định cho chiến dịch quảng cáo tốt hơn.

Đây là mô hình phân bổ dữ liệu kiểu mới của Facebook. Bạn có thể thấy quảng cáo trên Facebook, Instagram, Audience Network và Messenger đang hoạt động như thế nào? Công cụ này cũng giúp Marketer biết rằng khách hàng đang tương tác với chiến dịch quảng cáo trên thiết bị nào, thậm chí cả địa điểm họ chuyển đổi thành đơn hàng. Từ đây, Marketer có thể đo lường, chỉnh sửa để tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch Marketing.

2. Chuyển đổi từ Lead Form sang “biểu mẫu tức thì” (Instant Form)

Lead Form truyền thống được cài đặt trong chiến dịch quảng cáo nhằm mục tiêu tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Còn Instant Form (tạm dịch là biểu mẫu thức thì) là cập nhật giúp nhà quảng cáo có thể chạy quảng cáo với những mục tiêu khác: nhận thức thương hiệu, thống kê lưu lượng truy cập, phạm vi tiếp cận…

Với cập nhật này, Marketer có thể thu được thông tin chi tiết của khách hàng nhanh chóng. Nhiều doanh nghiệp đã tạo ra 30% chuyển đổi nhờ có biểu mẫu tức thì này.

3. Thêm lựa chọn cho chiến dịch quảng cáo Video

Khi hành vi khách hàng xem video liên tục thay đổi, Facebook đang mang đến cập nhật mới giúp Marketer kiểm soát được chiến dịch quảng cáo video. Cập nhật này cũng giúp người xem có trải nghiệm những quảng cáo dạng video tốt hơn trên các thiết bị với nhiều nội dung và định dạng quảng cáo khác nhau.

Bạn có thể tùy chỉnh quảng cáo video theo các cách khác nhau. Ví dụ như những video trên Facebook, trên Internet nói chung hay cả hai kênh đó. Dưới đây là các cách phân phối các chiến dịch quảng cáo video: In-Stream Reserve,In-Stream Reserve Categories và ThruPlay.

Tin tức mới nhất