Thế nào là một logo có thiết kế chuyên nghiệp

25/05/2017 08:07

Logo có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp và sở hữu một logo chuyên nghiệp là điều mong muốn của bất kỳ một công ty, một tổ chức nào. Tuy nhiên, thế nào là một logo chuyên nghiêp không phải ai cũng nắm được. Có rất nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này, theo cách nhìn nhận chung, một logo chuyên nghiệp cần phải đảm bảo một số nguyên tắc dưới đây:

1. Logo đó phải đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp

Logo phải thể hiện được đặc trưng của dịch vụ/ sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp ra thị trường, các thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Đồng thời, phải đảm bảo tính đơn giản và dễ nhớ, dễ nhận diện. Để làm được điều này, đòi hỏi người thiết kế ngoài việc am hiểu về thương hiệu, các kỹ năng đồ họa, còn phải thật sự hiểu rõ công ty, thị trường, khách hàng.

2. Tính cá biệt: Logo phải được thiết kế một cách có cá tính

Logo thiết kế phải có cá tính riêng, phân biệt với các logo công ty khác. Các ý tưởng phải rõ ràng, tránh trùng lặp và sao chép. Hình ảnh sáng tạo nên logo không nên mang tính chung chung, phải được sáng tạo độc quyền và tạo nên bằng tính nhất quán.

3. Tính phù hợp: Thiết kế logo cần thể hiện rõ đặc trưng thương hiệu và mục tiêu truyền thông của doanh nghiệp.

Với mỗi lĩnh vực hoạt động sẽ có những tính cách thương hiệu riêng và thông điệp truyền tải riêng. Một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, tính cách thương hiệu ở đây sẽ là sự mạnh mẻ, quyết đoán. Khi đó, logo cần thể hiện được sự cân bằng, chắc chắn, khỏe khoắn. Một trung tâm chắm sóc sắc đẹp cần một tính cách trẻ trung, ân cần, tận tâm. Khi đó, logo hướng đến vẻ đẹp, mềm mại , uyển chuyển và bay bổng. 

Để thể hiện được tính cách thương hiệu, ngoài hình khối và các đường nét, tỷ lệ khoảng cách,  thì việc sử dụng màu sắc cũng hết sức quan trọng.

4. Tính mỹ thuật: Logo phải đạt được yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật trong thiết kế

Những quy luật về thẩm mỹ trong lĩnh vực đồ hoạ nói chung và ngành thiết kế logo nói riêng đều giồng nhau. Khi thiết kế cần phải đảm bảo các yếu tố về thị giác, quy tắc về bố cục, luật xa gần, phối cảnh, sự tương phản, tính cân bằng, màu sắc, font chữ… để tạo ra một logo hấp dẫn và cuốn hút về mặt hình thức, dẫn dắt người xem tìm hiểu sâu về mặt nội dung, góp phần quảng bá thương.

5. Thiết kế logo cần đảm bảo tính linh hoạt

Một logo chuyên nghiệp phải thể hiện hiệu quả trên các góc độ nhìn khác nhau, các kích thước khác nhau. Đặc biệt, phải ứng dụng được trên nhiều chất liệu, phương tiện đảm bảo phát triển và ứng dụng trong sản xuất, truyền thông về sau.

Việc sáng tạo một logo đảm bảo đáp ứng được tính mỹ thuật cũng như thể hiện rõ cá tính doanh nghiệp không phải là diều dễ dàng. Nếu bạn mong muốn có được một logo chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. 

CÔNG TY CỔ PHẦN CED

Số 255 Nguyễn Du, P.Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh

SĐT: 02393.79.79.89  - 0931.360.036